Thanh Hoá ghi nhận ca mắc COVID-19 ở xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân.

Đăng lúc: 17:07:42 19/06/2021 (GMT+7)

Thanh Hóa mới ghi nhận thêm 1 ca dương tính, là ca bệnh vừa hết thời hạn cách ly tập trung 40 ngày sau khi trở về từ Malaysia.

Ca dương tính mới ghi nhận ở xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân. Điều tra dịch tễ về bệnh nhân được biết: Bệnh nhân đi lao động tại Malaysia về nước được cách ly tập trung tại Tiền Giang từ ngày 06.5. Ngày 18/5/2021 trong khu cách ly có ghi nhận bệnh nhân dương tính nên BN phải cách ly 40 ngày. Đến ngày 14.6 BN hết thời gian cách ly và được khu cách ly thuê xe chở lên TPHCM để bay về Thành Hoá. Trên xe đi chuyển về TPHCM có 2 người đi cùng quê ở Thái Nguyên và Hoà Bình. Về đến TP HCM có thuê phòng nghỉ tại KS Hoàng Kim Long.
Hai người bạn đi cùng về quê và được xét nghiệm có kết quả dương tính vào ngày 16.6.
9h ngày 15.6, Bn đi xe ôm ra Sân bay Tân Sơn Nhất và bay trên chuyến bay VN1274, số ghế 44D cất cánh lúc 11h05 và hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân lúc 13h cùng ngày.
Tại sân bay Thọ Xuân, BN bắt taxi về xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân (lái xe là anh Hoàng Văn Tùng người cùng xã) và có khai báo y tế tại trạm trước khi về nhà. BN được ra quyết định cách ly tại nhà, khoảng 16h00 ngày 15/06/2021 BN về đến nhà và thực hiện cách ly tại nhà.
Đến ngày 17/6/2021, bệnh nhân có biểu hiện sốt 38.5, ho, đau rát họng và được TTYT huyện vận chuyển BN khám, cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thường Xuân theo quy định. Ngày 18/6/2021 Trung tâm Y tế huyện Thường Xuân lấy mẫu gửi CDC Thanh Hóa
- 23h00 ngày 18/6/2021, có kết quả dương tính vi rút SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa thực hiện.
Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã báo cáo Sở Y tế, chỉ đạo và phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thường Xuân và các huyện, thị xã, thành phố liên quan thực hiện các biện pháp cụ thể:
- Xác định các mốc dịch tễ của BN, thông báo và truy vết các trường hợp F1, cách ly, lấy mẫu, điều tra, truy vết, lập danh sách các trường hợp F2, F3 và tiến hành giám sát theo quy định.
- Phun khử khuẩn gia đình và những hộ xung quanh nhà bệnh nhân, thực hiên nghiêm các biện pháp PCD theo quy định.
Công tác pcd vẫn được tiếp tục triển khai. Mọi người dân hãy tiếp tục chung sức ủng hộ công tác pcd. Hay luôn nghiêm túc thực hiện các biện pháp pcd theo Cơ quan y tế hướng dẫn.
Nguồn: CDC Thanh Hoá.