Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Quảng Thắng  - TP.Thanh Hóa

PHƯỜNG QUẢNG THẮNG – QUYẾT TÂM THỰC HIỆN TỐT CVĐ “NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ NÓI LỜI HAY LÀM VIỆC TỐT, HÀNH ĐỘNG THÂN THIỆN”

Đăng lúc: 17:52:40 20/08/2021 (GMT+7)
100%

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn “Chi bộ là gốc rễ của Đảng ở trong quần chúng. Chi bộ tốt thì mọi chính sách của Đảng đều được thi hành tốt. Trái lại, nếu Chi bộ kém thì công việc không trôi chảy; tác dụng của Chi bộ là cực kỳ quan trọng vì nó là sợi dây chuyên để liên hệ với Đảng với quần chúng”. Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua, Đảng bộ phường Quảng Thắng luôn triển khai và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội các cấp thông qua các hoạt động tại Chi bộ phố.

 Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 gắn với chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025  về đẩy mạnh xây dựng “Đô thị văn minh công dân thân thiện” mà trọng tâm là “Người dân thành phố nói lời hay làm việc tốt hành động thân thiện”. Tại hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiên Chỉ thị số 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đồng chí Vũ Mạnh Linh – Bí thư Đảng ủy phường chia sẻ các giải pháp triển khai thực hiện cuộc vận động  gắn với vai trò trách nhiệm của Chi bộ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện cuộc vận động, lấy vai trò hạt nhân chính ở cơ sở, Chi bộ là nơi trực tiếp đưa đường lối chủ trương chính sách của Đảng vào quần chúng và tổ chức cho quần chúng thực hiện đường lối, chủ trương chính sách đó.

636325749.jpg
Pano tuyên truyền về Cuộc vận động được treo trang trọng ngay trước cổng công sở phường.


Theo đó, Đảng ủy, Chi ủy sẽ bám sát tinh thần chỉ đạo của BTV Thành ủy, xây dựng Kế hoạch và lộ trình thực hiện, đưa ra Đảng ủy, Chi bộ bàn bạc 1 cách cụ thể phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng phố tạo sự thống nhất cao để tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện. Cuộc vận động “Người dân thành phố nói lời hay làm việc tốt, hành động thân thiện” có 11 thông điệp cụ thể về đối tượng, dễ nhớ, dễ thực hiện, do vậy, trên cơ sở của cuộc vận động, kế hoạch chung và sinh hoạt định kỳ, hàng quý Chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề về những nội dung cơ bản của 11 thông điệp của cuộc vận động. Chi bộ định hướng và chỉ đạo ban công tác mặt trận các đoàn thể trong phố thực hiện theo từng đối tượng với nội dung cụ thể, sát thực tế. Đây là bước quan trọng nhất để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống của người dân. Vì vậy cuộc vận động không chỉ dừng lại ở cán bộ, đảng viên mà phải có sức lan tỏa đến từng người dân, từng người già đến em nhỏ, từ người đang công tác đến người nghỉ hưu và tất cả các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường. Đồng thời, huy động cả hệ thống chính trị ở Tổ dân phố vào cuộc, tuyên truyền, vận động Nhân dân để mọi người có nhận thức đúng, đầy đủ, đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động, chung tay góp sức tham gia xây dựng “Tổ dân phố kiểu mẫu” và lan tỏa trong Nhân dân tinh thần “Nói lời hay làm việc tốt, hành độngt hân thiện” là cách ứng xử của người dân phường Quảng Thắng. Góp phần xây dựng hình ảnh người dân thành phố thân thiện, ứng xử văn hóa “Mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người”. Qua quá trình triển khai thực hiện Chi bộ đánh giá hiệu quả, cách làm hay, xây dựng nhân tố điển hình để biểu dương nhân rộng; nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ đảng viên đi trước, làm trước để Nhân dân làm theo, học theo; có sự phân công trách nhiệm rõ ràng, cụ thể gắn với thực hiện các tiêu chí cuộc vận động và nêu gương. Bên cạnh đó, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, công tác phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể, phát huy vai trò giám sát của Nhân dân đối với cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện cuộc vận động.

Trên cơ sở nội dung kế hoạch của Cuộc vận động, Đảng bộ và Nhân dân phường Quảng Thắng quyết tâm cao nhất, khắc phục mọi khó khăn thực hiện thành công cuộc vận động “Người dân thành phố nói lời hay làm việc tốt, hành động thân thiện”, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Chương trình hành động mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Lê Thảo

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
335
Hôm qua:
499
Tuần này:
834
Tháng này:
7597
Tất cả:
256847

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289