HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG QUẢNG THẮNG KHOÁ XXII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026, TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ TÁM.

Đăng lúc: 00:00:00 24/07/2023 (GMT+7)

Sáng 24/7/2023, phường Quảng Thắng tổ chức kỳ họp thứ tám, HĐND phường khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 để đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và xem xét quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Tham dự dự kỳ họp có các đồng chí: Vũ Mạnh Linh Bí thư đảng uỷ Chủ tịch HĐND phường; Nguyễn Vương Linh Phó Bí thư TT đảng uỷ, Lê Đình Quý, Phó Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong thường trực đảng uỷ - UBND phường, Chủ tịch UBMTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể, Hội đặc thù phường, trưởng công an, quân sự. Các đồng chí bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận phố và 18 vị đại biểu HĐND phường.
a1.jpg
Toàn cảnh kỳ họp
Thay mặt chủ toạ kỳ họp đồng chí Vũ Mạnh Linh Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường đã khai mạc kỳ họp.
a0.jpg
Đồng chí Vũ Mạnh Linh Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường đã khai mạc kỳ họp.
Kỳ họp này HĐND đã nghe các báo cáo và tờ trình như: Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của HĐND, UBND 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của tri trước kỳ họp thứ 5; MTTQ phường thông qua báo cáo MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 8; báo cáo thu chi ngân sách.
a2.jpg
Đồng chí Nguyễn Trọng Quân, Phó Chủ tịch UBND phường thông qua báo cáo Tình hình Kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

A3.jpg
Đồng chí Trần Thị Thuỷ, UV BTV Đảng uỷ, Chủ tịch UB MTTQ phường thông qua báo cáo MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 8
Kỳ họp đã thông qua các báo cáo về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; ước thực hiện dự toán thu, chi ngân sách phường 6 tháng đầu năm , kế hoạch thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2023; quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022; Báo cáo giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 5 HĐND phường khoá XXII… Tổng thu ngân sách trong 6 tháng ước đạt ước đạt 36.335.718.000 đồng đạt 336.7% kế hoạch thu ngân sách năm 2023, tổng thu ngân sách tăng gấp 2,81 lần so với cùng kỳ năm 2022, trong đó thu thường xuyên đạt 2.387.185.000 đồng đạt 49.82% kế hoạch phường, thu không thường xuyên đạt 33.948.533.000 đồng, đạt 565.81% kế hoạch, tăng 3.3 lần so với cùng kỳ.
Tiếp tục thực hiện tốt chủ trương tiếp kiệm chi, tổng chi ngân sách ước đạt 3.039.408.000 đồng, giảm 1⁄2 so với cùng kỳ. Trong đó chi thường xuyên 2.154.520.000 đồng đạt 45.85% kế hoạch, chi đầu tư là 884.888.000 đồng đạt 15.03% kế hoạch, giảm 1⁄4 so với cùng kỳ năm 2022.
Công tác trật tự xây dựng, trật tự đô thị được quan tâm; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững... Tăng cường công tác quản lý xây dựng, quy hoạch trên địa bàn tiếp nhận, xử lý các hồ sơ về đất đai, xây dựng và môi trường, xây dựng tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông kiểu mẫu về ANTT, ATGT và vệ sinh môi trường. Lập hồ sơ đề xuất đầu tư xây dựng các công trình, dự án: Trạm Y tế; Tượng đài Liệt sỹ; Trường THCS; Trường Mầm non; Chuyển đổi số; Nhà vệ sinh hội trường và mua sắm trang thiết bị công sở phường.
Tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi với người có công, đối tượng BTXH; các chính sách an sinh xã hội. Tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân, tặng quà cho các đối tượng người có công với cách mạng, hộ khó khăn đột xuất. Trong đó, tập trung hoàn thiện hồ sơ còn thiếu sót của các đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg.
6 tháng cuối năm, phường Quảng Thắng phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm như: Phát triển kinh tế, tiếp tục khai thác nguồn thu ngân sách nhà nước, làm tốt công tác CCHC, TTĐT, quản lý đất đai, xử lý các vi phạm pháp Luật đất đai; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện, trọng tâm là cuộc vận động “Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt hành động thân thiện” đến từng địa bàn khu dân cư…
Cũng tại kỳ họp, HĐND phường đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; đồng chí Lê Đình Quý, Phó Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường nghiêm túc tiếp thu, giải trình những vấn đề đại biểu HĐND phường và cử tri quan tâm.
a4.jpg
a5.jpg
a6.jpg
a7.jpg
Các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến
a quy.jpg
Đồng chí Lê Đình Quý, Chủ tịch UBND phường tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và cử tri tại kỳ họp.
Sau 1/2 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua 03 Nghị quyết: Nghị quyết thông qua chương trình giám sát năm 2024 của HĐND phường; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách phường năm 2022; Nghị quyết bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn trên địa bàn phường giai đoạn 2021-2025.
Kết luận kỳ họp đồng chí Vũ Mạnh Linh Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường đã trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại kỳ họp và nhấn mạnh phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Khắc phục mọi khó khăn, thách thức, đoàn kết, phát huy trí tuệ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 như đã đề ra.