Cán bộ, Công chức, người lao động phường Quảng Thắng tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công sở làm việc.

Đăng lúc: 16:59:06 25/08/2021 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và thành phố Thanh Hóa. Trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan Công sở phường Quảng Thắng luôn được thực hiện nghiêm túc.

Mọi cán bộ, Công chức, người lao động khi đến cơ quan làm việc đều phải tuân thủ nghiêm quy tắc "5K". Quy định đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc luôn được chấp hành tốt, đối với quý khách, công dân khi đến giao dịch, liên hệ công việc cũng phải thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và kê khai thông tin cá nhân theo hướng dẫn của Tổ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 Công sở phường.

Chị Phạm Thị Hoa, Tổ dân phố Yên Biên, phường Quảng Thắng chia sẻ: Hôm nay tôi đến UBND phường làm một số thủ tục thay đổi lại giấy chứng nhận quyền sử đất, từ khi ra khỏi nhà là mình thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Thời gian qua cũng được các thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch của phườngTổ giám sát cộng đồng phố thường xuyên tuyên truyền đến từng hộ gia đình nên nhân dân chúng tôi luôn ý thức chấp hành tốt công tác phòng, chống dịch”.

Anh ke khai.jpg

Công dân kê khai thông tin cá nhân trước khi vào Công sở liên hệ công việc

Ông Đỗ Anh Bắc, Chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Quảng Thắng cho biết: “Tại Cơ quan Công sở phường luôn quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ đạo của Chính ph, Bộ Y tế, tỉnh và thành phố về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, đề ra quy định nghiêm ngặt việc ra vào cơ quan và áp dụng các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh tại Công sở đối với cán bộ, công chức, người lao động, quý khách và công dân đến giao dịch, liên hệ công tác. Bên cạnh đó mỗi cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan luôn tăng cường thực hiện tuyên truyền nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm của cộng đồng trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế.
na.jpg

Người dân thực hiện quy định phòng chống dịch khi đến giao dịch tại bộ phận một cửa.

Thực hiện quyết tâm chung “Chống dịch như chống giặc”
, “Chung tay phòng chống dịch bệnh” và tổ chức chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch, giữ vững thành quả, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn cùng với sự chủ động, tích cực và hiệu quả trong việc thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan đã góp phần cùng các cấp, các ngành chức năng trong phường làm tốt công tác phòng ngừa và ngăn chặn không để phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân dân trên địa bàn phường.

Bài và ảnh: Nguyễn Hiếu