Tỉnh Thanh Hóa tiếp tục cử thêm 50 y, bác sĩ lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19

Đăng lúc: 15:12:12 30/07/2021 (GMT+7)

Sáng 30-7, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ xuất quân tiễn 50 cán bộ, y, bác sĩ làm việc tại các đơn vị y tế trong tỉnh lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19.

Anh 1.jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ.
Tham dự lễ xuất quân có các đồng chí: Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị y tế trong tỉnh.
Anh 2.jpg
Đây là đợt thứ 2, Thanh Hóa tổ chức đưa các cán bộ, y bác sĩ tình nguyện lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch COVID-19.
Anh 3.jpg

Đoàn công tác lần này có 50 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên kĩ thuật y tế đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, được chia làm 2 đoàn: 1 đoàn gồm 30 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và 1 đoàn 20 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong công tác điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, phòng chống dịch. Đây là những cán bộ, nhân viên y tế được lựa chọn kỹ lưỡng, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập, với tinh thần chia lửa cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
Anh 4.jpg

Trước khi lên đường, tất cả các cán bộ y tế đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19, đồng thời đã được tiêm chủng vắc xin đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Anh 5.jpg

Phát biểu tại lễ xuất quân, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ: Đợt dịch bùng phát lần thứ 4 rất nguy hiểm do chủng vi rút mới lây lan nhanh, đòi hỏi phải tập trung nguồn lực, cùng đồng sức, đồng lòng đẩy lùi đại dịch bằng những biện pháp và hành động cụ thể. Tiên phong lên đường thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần lần này của đoàn Thanh Hóa có 50 cán bộ y tế mang đậm tính nhân văn và tình người sâu sắc. Đồng chí tin tưởng với sự quyết tâm, sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh; sự đồng lòng nhất trí của mỗi thành viên trong đoàn công tác sẽ thể hiện được chuyên môn, trình độ của mình, cùng với các y, bác sĩ của TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương nói riêng, cả nước nói chung giúp Nhân dân chống dịch COVID-19, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Anh 6.jpgAnh 7.jpg

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tình nguyện, cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ tình nguyện trong Đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng gửi lời tri ân tới các “Chiến sỹ áo trắng” đã không quản ngại khó khăn, gian khổ để lên đường lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch COVID-19. Đồng thời mong muốn các thành viên của đoàn sẵn sàng thích ứng với mọi khó khăn, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật để bảo đảm “chống dịch như chống giặc”, giữ an toàn cho bản thân, đồng nghiệp để điều trị cho bệnh nhân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ xuất quân:
Anh 10.jpgAnh 11.jpgAnh 12.jpgAnh 12.jpgAnh 13.jpgAnh 14.jpg

Nguồn: Báo Thanh Hóa