Thành phố Thanh Hóa: Chung kết Hội thi tuyên truyền “Đô thị văn minh, công dân thân thiện”

Đăng lúc: 11:34:00 26/08/2022 (GMT+7)

Tối ngày 24-8, UBND TP Thanh Hóa tổ chức Chung kết Hội thi tuyên truyền Chương trình xây dựng “Đô thị văn minh, công dân thân thiện”.

h1.jpg
Các đại biểu tham dự đêm chung kết hội thi

Tham dự Hội thi có các đồng chí: Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Huy Triều, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Sở Văn hóa TT và Du lịch; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các phòng, ban, đơn vị TP Thanh Hóacác phường, xã và đông đảo Nhân dân thành phố.
h2.jpg
Tiểu phẩm “Bước ngoặt của phố tôi” của đơn vị phường Quảng Thắng.

Sau gần 2 tháng triển khai thực hiện, ngày 20 và 21/8/2022, Hội thi tuyên truyền Chương trình xây dựng “Đô thị văn minh, công dân thân thiện” được tổ chức tại 6 cụm thi, với sự tham gia của 44 đội đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và phường, xã với gần 600 diễn viên không chuyên, thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 3.000 khán giả, góp phần tạo nên thành công hội thi tại cơ sở. Trong đó, Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn được 6 đơn vị xuất sắc nhất tham dự đêm chung kết hội thi cấp thành phố, gồm: phường Quảng Thắng; phường Tân Sơn; phường Đông Hương; Công an thành phố; phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố.

h3.jpg
Tiết mục dự thi “Chốt chặn” của đội Công an thành phố

Tại đêm chung kết hội thi, bằng hình thức sân khấu hóa, các diễn viên không chuyên đến từ 6 đội thi đã thể hiện các phần thi của mình một cách xuất sắc, truyền tải thông điệp về các phong trào, cuộc vận động, các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, thành phố và địa phương, qua đó lan tỏa những hành động đẹp trong cuộc sống. Đồng thời, phê phán thói hư, tật xấu, hành động không thân thiện trong cuộc sống hàng ngày như: mất an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, nghiện hút, lô đề, cờ bạc, tệ nạn xã hội…

h4.jpg
Tiểu phẩm “Đường về” của đơn vị phường Tân Sơn

Đêm chung kết hội thi thu hút đông đảo cổ động viên tham gia, góp phần tuyên truyền sâu rộng về nội dung Chương trình xây dựng “Đô thị văn minh, công dân thân thiện”, trọng tâm là Cuộc vận động “Người dân TP Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện”, tạo sự gắn kết và lan toả trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

h5.jpg
Các đồng chí: Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cho đơn vị phường Quảng Thắng.

Kết thúc đêm chung kết, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải Nhất cho đơn vị phường Quảng Thắng, giải Nhì cho đơn vị phường Tân Sơn; 2 giải Ba cho đơn vị phường Đông Hương và Công an TP Thanh Hóa; 2 giải Khuyến khích cho đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo và Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố.

h6.jpgh7.jpgh8.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố trao giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích cho các đội

Nhân dịp này Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong tham gia hội thi tuyên truyền Chương trình xây dựng “Đô thị văn minh - Công dân thân thiện”.
h9.jpg
Đồng chí Trịnh Huy Triều, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Phạm Thị Việt Nga, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tặng giấy khen cho 13 tập thể.

1967