PHƯỜNG QUẢNG THẮNG QUYẾT LIỆT THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 08:46:31 30/07/2021 (GMT+7)

Phường Quảng Thắng là địa bàn có nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, đồng thời có một lượng lớn học sinh, sinh viên và người lao động tạm trú trong các khu nhà trọ. Từ khi khởi phát đợt dịch Covid 19 thứ 4 thì trên địa bàn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch bệnh. Để nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch Covid 19, Đảng ủy, chính quyền phường đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Anh 1.jpg
Lãnh đạo cấp ủy chính quyền phường Quảng Thắng trực tiếp chỉ đạo.

Thực hiện công điện, công văn của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và UBND TP Thanh Hóa về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19, Đảng ủy phường Quảng Thắng đã ra các Quyết định số 23-QĐ/ĐU, UBND phường ban hành Quyết định số 714/QĐ- UBND và Phương án số 789/PA-UBND phường Quảng Thắng về việc thành lập “Tổ công tác trật tự lưu động và phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid- 19” trong tình hình mới, với nòng cốt là lực lượng quy tắc và CBCS Công an phường. Tổ công tác bắt đầu ra quân cao điểm từ ngày 26/7/2021, tập trung phát hiện kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm của tổ chức, cá nhân kinh doanh, các cửa hàng kinh doanh ăn uống lấn chiếm vỉa hè, các điểm họp chợ trái phép; không đeo khẩu trang; không chấp hành các quy định về tạm dừng hoạt động kinh doanh …Anh 2.jpg
Điểm chốt tại Nhà văn hóa phố Vệ Yên 3

Tổ công tác phản ứng nhanh phòng chống Covid 19 đã giải tỏa các điểm nóng về vi phạm trật tự công cộng như khu vực chợ cóc tại đình làng Vệ Yên, vỉa hè bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa, tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông, Cầu Voi… Đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng. Chỉ sau vài ngày ra quân, Tổ đã phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang và 25 trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19. Các “Tổ giám sát cộng đồng” tại các phố tích cực tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, giám sát, phát hiện và báo cáo những trường hợp không thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch để có chế tài xử phạt nghiêm khắc các hành vi cố tình vi phạm.
Anh 3.jpg
Tổ công tác xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang và vi phạm giao thông.

Anh 4.jpg

Tổ công tác xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang và vi phạm giao thông.

Việc làm trên được đông đảo nhân dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn phường./.

Bài và ảnh: Đại úy Trịnh Xuân Thanh - Công an phường Quảng Thắng